{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

中越对译 | G7国家所谓外长声明掀不起风浪

Cái gọi là Tuyên bố Ngoại trưởng của nhóm G7  không thể gây ra sóng gió

Ngày đăng:2021-03-25 11:28:28   
    Sau khi cơ quan quyền lực tối cao Trung Quốc thông qua Quyết định về Hoàn thiện hệ thống bầu cử của Đặc khu Hành chính Hồng Công, một số nước phương Tây bắt đầu đứng ngồi không yên. Ngày 12/3 theo giờ địa phương, Ngoại trưởng nhóm G7 tung ra cái gọi là một bản tuyên bố, bôi nhọ Bắc Kinh “phá hoại tự trị cao độ của Hồng Công”, “trái với mục tiêu hướng tới bầu cử phổ biến ở Hồng Công”. 

   Nhưng phàm những ai có chút hiểu biết đối với lịch sử và hiện tại của Hồng Công đều có thể biết được những lời chỉ trích này là ăn nói bừa bãi. Trong khi đó những phần tử gây rối ở Hồng Công cũng như thế lực chống Trung Quốc ở đằng sau mới là mầm tai họa phá hoại sự phát triển của dân chủ và xã hội của Hồng Công. 

   Mọi người nhận thấy, sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua Quyết định về Hoàn thiện hệ chống bầu cử, người dân thành phố Hồng Công ủng hộ từ đáy lòng, cộng đồng quốc tế cũng ủng hộ rộng rãi. Điều này nói rõ chính sách liên quan đến Hồng Công của Trung Quốc rất được lòng người, ngày mai của Hồng Công sẽ tốt đẹp hơn. Cái gọi là Tuyên bố Ngoại trưởng của nhóm G7 chẳng qua chỉ là thái độ thường lệ dựa trên thành kiến ý thức hệ, không thể gây ra sóng gió gì cả.
 
                                                                                                                                                                                                             (Nguồn: 中越加)