{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

中越对译 | “中国人不吃这一套”火了 拜登金主失望了

Người Trung Quốc không chấp nhận

Ngày đăng:2021-03-24 09:51:37   
“中国人不吃这一套”火了 拜登金主失望了
Câu nói “Người Trung Quốc không chấp nhận cái này” trở nên hot, các nhà tài phiệt đằng sau ông Bai-đơn thất vọng
 
 
  Tại Đối thoại chiến lược cấp cao Trung – Mỹ diễn ra mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Trung Quốc Dương Khiết Trì đã đáp lại sự ngang ngược của các quan chức Mỹ một cách có lý lẽ và lịch sự bằng câu phát biểu “Mỹ không có tư cách đứng trên cao nhìn xuống để nói chuyện với Trung Quốc, người Trung Quốc không chấp nhận cái này”.
 
 
 
  Những ngày qua, câu phát biểu đáp lại mạnh mẽ của ông Dương Khiết Trì không những trở nên hot trong nước, thậm chí cả trên toàn cầu.
 
 
  Rất nhiều cư dân mạng nước ngoài hầu như đều đón xem cuộc đối thoại này trên trang Youtube, nhưng cảm giác của khán giả đón xem qua kênh CNN lại khác, bởi vì họ chỉ xem được bài phát biểu của Mỹ.
 
 
  Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất mãn của mình: “Một số cơ quan truyền thông hoàn toàn không có can đảm công bố video clip hoàn chỉnh, trong khi một số cơ quan truyền thông lại không dám để bạn tìm kiếm được video clip đó”; “Thật nực cười, rõ ràng là đối thoại Trung – Mỹ, bài phát biểu của Trung Quốc đâu?”
 
 
  Ngoài bày tỏ sự ngạc nhiên, về sự thẳng cong phải trái của cuộc hội đàm lần này, một số cư dân mạng Mỹ cũng công nhận và cho biết Trung Quốc đã dạy một bài học cho những người Mỹ ngạo mạn.
 
 
  Ngoài cư dân mạng các nước ra, giới doanh nghiệp Mỹ cũng cho rằng, thái độ cứng rắn của Mỹ tại Đối thoại Trung – Mỹ lần này là không đúng lúc, và cuối cùng đã vác đá ghè chân mình. Là người ủng hộ Chính quyền Bai-đơn, giới doanh nghiệp Mỹ phổ biến không tán thành Chính quyền Bai-đơn áp dụng thái độ cứng rắn với Trung Quốc.

                                                                                      (  Nguồn: 中越加 )